Nở rộ trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Dù đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam được vài năm nhưng thời gian gần đây, thuốc lá điện tử mới thực sự nổi lên như một thú chơi thời thượng của giới trẻ.

Thuốc lá điện tử hay được giới trẻ quen gọi là “vape”, là một thiết bị dùng để thay thế những điếu thuốc lá thông thường.

Với các ưu điểm được quảng cáo trên các trang web rao bán thiết bị vape như: không gây hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại như lá thuốc lá, ít gây khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên quan... thuốc lá điện tử đang được giới trẻ săn lùng và đón nhận mạnh mẽ.

Xuất hiện ở Việt Nam qua hình thức xách tay hoặc nhập lậu bằng đường tiểu ngạch, thuốc lá điện tử chưa được bất cứ cơ quan chức năng nào cấp phép nhập khẩu. Theo đại diện Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, mọi hình thức buôn bán, sử dụng mặt hàng này đều vi phạm.

Thế nhưng, với việc được bày bán tràn lan trên thị trường, không có cơ quan chức năng quản lý kiểm soát, cũng như mập mờ nguồn gốc xuất xứ, vấn đề an toàn khi sử dụng thuốc lá điện tử là điều mà mỗi người dùng cần cân nhắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước