"Nổi da gà" với những gameshow dung tục trên mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 09/09/2018 15:10 GMT+7

VTV.vn - Chỉ phát sóng trên YouTube nên khác với trên sóng truyền hình, các gameshow như thế này không chịu bất kỳ sự kiểm duyệt nào.

Date and kiss, Dare Pong, love game là những chương trình truyền hình thực tế hẹn hò được phát trên kênh mạng xã hội YouTube và khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ bị sốc bởi ngay sau khi số đầu tiên phát sóng, không ít người xem đã nổi da gà khi phải chứng kiến cảnh thân mật quá mức của các nhân vật trong clip.

Cũng vì chỉ phát sóng trên YouTube nên khác với trên sóng truyền hình, các gameshow như thế này không chịu bất kỳ sự kiểm duyệt nào. Trong khi đa số format trò chơi lại được lấy từ nước ngoài và mang đậm chất văn hóa phương Tây.

Càng dung tục, càng phản cảm lại càng nhiều người tò mò muốn xem, chả thế nên chỉ sau một vài tập phát sóng, những chương trình này đã có hơn 100.000 lượt xem đến 2 triệu lượt xem/tập. Các yếu tố gây sốc giờ đây như một chiếc chìa khóa vàng của các đơn vị sản xuất.

Có khung quy định xử phạt nhưng xác định được đối tượng chịu phạt không hề dễ bởi nhiều đơn vị sản xuất gameshow dung tục chỉ là các cá nhân ẩn danh hoặc lại ở nước ngoài. Chỉ có sự tẩy chay của chính cộng đồng mạng mới là vũ khí hiệu quả nhất để đối phó với các nhà sản xuất này. Đến thời điểm hiện tại, sau những phản hồi gay gắt từ phía người xem, nhà sản xuất chương trình Date and kiss đã tạm dừng phát sóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước