Nóng tình trạng buôn lậu than trên vùng biển phía Nam

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/06/2017 19:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt vụ vận chuyển khoáng sản trái phép trên biển phía Nam với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng đã bị BĐBP phát hiện, bắt giữ, xử lý trong thời gian gần đây.

Hàng loạt vụ vận chuyển khoáng sản trái phép trên biển phía Nam với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng đã bị BĐBP (Bộ đội biên phòng) phát hiện, bắt giữ, xử lý trong thời gian gần đây. Ngành chức năng cũng cảnh báo tình trạng này đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Theo đại diện lực lượng đặc nhiệm biên phòng miền Nam, chỉ từ đầu tháng 6 trở lại đây, đơn vị này phát hiện tạm giữ 5 tàu vận chuyển than trên biển với số lượng gần một triệu tấn than, tuy nhiên tất cả đều không có hóa đơn giá trị gia tăng, thậm chí thiếu cả hợp đồng vận chuyển và phiếu xuất kho nhằm trốn thuế.

Theo đại diện đoàn đặc nhiệm biên phòng miền Nam, do lượng than tiêu thụ của các nhà máy nhiệt điện cũng như các nhà máy sản xuất xi măng, gạch ở khu vực phía Nam rất lớn nên rất nhiều đối tượng tìm mọi cách đưa than, kể cả nguồn than trôi nổi, không rõ nguồn gốc để cung cấp cho các nhà máy nhằm buôn lậu và trốn thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI