Nữ “hiệp sĩ” bóng đêm dành trọn thanh xuân cho công tác cứu hộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/01/2020 16:37 GMT+7

VTV.vn - Từng đau khổ do người thân qua đời vì không được hỗ trợ kịp thời, chị Hoàng Thị Kim Ngân ở TP.HCM đã cùng những người bạn của mình lập ra đội cứu hộ 911.

Sơ cứu kịp lúc, đưa đi kịp thời, ai bị thủng xăm thì vá hộ… nữ "hiệp sĩ" bóng đêm 25 tuổi dành trọn những năm tháng thanh xuân của mình với công tác cứu hộ, không nề hà việc nặng nhọc hay đêm hôm. Cũng từ đó, hàng trăm trường hợp đã được Ngân hỗ trợ vượt qua nguy hiểm, về với gia đình.

Ba năm nay, cứ đến 21h, Ngân lại ra khỏi nhà với chiếc túi cứu thương. Cùng những người bạn của mình, cô rong ruổi khắp các cung đường trên địa bàn quận Thủ Đức, gặp ai bị tai nạn thì sơ cứu, đưa đi bệnh viện, gặp ai bị thủng xăm thì vá hộ. Số trường hợp được giúp đỡ đến giờ chính Ngân cũng không nhớ nổi.

Cũng từ ngày đó, anh Bình (quận Thủ Đức) đồng hành với đội, hỗ trợ sửa chữa xe cộ để thuận tiện cho công tác cứu hộ. Còn với những người không có điều kiện như chị Hồng (quận Thủ Đức), chị ủng hộ đội bằng việc cung cấp nguồn tin. Đi quét rác, khi thấy tai nạn, chị lại gọi báo ngay.

Thức đêm, hỗ trợ miễn phí, chỉ để đổi lại những nụ cười, cái bắt tay ấm áp, dù thành viên đội có lúc nhiều lúc ít nhưng không khi nào thiếu vắng Ngân.

SOS Kiến An - Những hiệp sĩ cứu hộ đêm SOS Kiến An - Những hiệp sĩ cứu hộ đêm

VTV.vn - Ngay sau khi nhận 1 cuộc điện thoại của người gặp sự cố, các hiệp sĩ cứu hộ ban đêm SOS Kiến An lập tức lên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước