Nữ sinh 16 tuổi thành công với sáng chế đèn pin chạy bằng nhiệt từ lòng bàn tay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/10/2015 15:29 GMT+7

VTV.vn - Với ý tưởng sáng tạo, cô bé Ann Makosinski, người Canada đã phát minh ra một một chiếc đèn pin chạy bằng phương pháp mới, thú vị, đó là chạy bằng hơi ấm của bàn tay.

Cô bé Ann Makosinski, 16 tuổi, sống tại Bristish Colombia, Canada. Ann rất thích các môn khoa học, đặc biệt là sinh học, khi Ann được nghiên cứu về các loài vật.

Mẹ của Ann sinh ra tại Philippines. Mẹ Ann kể rằng, ngày trước, khi còn ở Philippines, bà đã từng bị trượt nhiều môn học chỉ vì do không có điện để học bài. Gia đình bà không có tiền để mua điện.

Nghe mẹ kể, Ann rất muốn làm gì đó để cải thiện tình trạng thiếu điện ở quê mẹ. Nhưng quan trọng hơn, làm sao để có điện mà không mất tiền mua?

Ann đã tìm kiếm thông tin và bất ngờ phát hiện ra rằng con người chính là một nguồn năng lượng chưa được khai thác. Mỗi centimet vuông trên lòng bàn tay đều có lượng nhiệt nhất định và chúng đủ để có thể thắp sáng chiếc đèn led.

Và Ann đã có thể tạo ra một chiếc đèn pin chạy được nhờ vào chính con người. Ý tưởng làm đèn pin chạy bằng nhiệt từ bàn tay nghe có vẻ điên khùng, nhưng Ann đã thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước