Nữ tử tù mang thai: Hạnh phúc mong manh của những đứa trẻ vô tội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/03/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về những nữ tử tù mang thai sẽ khiến chúng ta suy ngẫm nhiều hơn về hạnh phúc mong manh của những đứa trẻ vô tội.

Một kẻ phạm tội lĩnh án tử hình gần như chỉ có một con đường thoát chết duy nhất đó là sự phê chuẩn đơn xin ân xá từ Chủ tịch nước. Nếu phạm nhân là nữ, pháp luật Việt Nam có một chính sách nhân đạo là không thi hành án mà giảm xuống mức chung thân nếu người đó mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi trong thời gian phạm tội hoặc chờ thi hành án.

Chính sách nhân đạo trên đã không ít lần bị lợi dụng để những kẻ phạm tội thoát sự trừng phạt của pháp luật. Mới đây nhất, gây xôn xao dư luận là vụ việc của tử tù Nguyễn Thị Huệ ở Quảng Ninh.

Y học chứng minh việc thụ thai của tử tù Nguyễn Thị Huệ vẫn có thể xảy ra dù tỷ lệ là không nhiều. Vụ việc đang được nhà chức trách điều tra song việc một tử tù bị biệt giam có thể mang thai về lý thuyết là điều không thể nếu dựa trên những quy định của pháp luật hiện nay.

Để biết rõ hơn vụ án của tử tù Nguyễn Thị Huệ, những quy định về nơi giam giữ tử tù cùng tìm hiểu các trường hợp nữ tử tù thoát án tử bằng cách mang thai giống như đối tượng Nguyễn Thị Huệ và thân phận của những đứa trẻ được sinh ra để cứu mẹ…, mời quý vị cùng theo dõi trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa 2/3.

Nữ tử tù mang thai trong trại giam, 4 quản giáo bị đình chỉ Nữ tử tù mang thai trong trại giam, 4 quản giáo bị đình chỉ

VTV.vn - Hôm nay (16/2), nhiều trang báo và trang tin điện tử đưa tin về việc tử tù Nguyễn Thị Huệ, sinh năm 1974 đã mang thai khi đang bị giam giữ trong một nhà tù tại Quảng Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước