Nước Anh và "cuộc đại chiến" mang tên giày cao gót

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 23:35 GMT+7

VTV.vn - Sự việc một nhân viên văn phòng tại Anh đi giày bệt thay vì giầy cao gót bị sa thải đã làm giấy lên một "cuộc chiến" giày cao gót tại nước này.

Những nữ nhân viên công sở đi giày cao gót không phải là hình ảnh hiếm gặp tại Anh. Tuy nhiên, cả ngày xỏ chân trong đôi giày cao gót không phải là việc dễ chịu gì, vậy nên chị Nicola Thorp, một thư ký đã cho phép mình đi giày bệt. Và kết quả là, chị bị sa thải.

Sau khi bị sa thải chị Nicola đã làm một bản kiến nghị và thu thập chữ ký của những người phản đối quy định bắt buộc nhân viên nữ mang giày cao gót đi làm. Nhưng điều chị không ngờ tới là câu chuyện của chị lại thu hút sự quan tâm của dư luận đến vậy.

“Tôi không thể tin nổi. Ban đầu tôi nghĩ chẳng có mấy ai quan tâm song sáng ra tôi đã thấy 4.000 chữ ký, rồi lên 6.000 và giờ đây đã vượt quá con số 100.000 chữ ký. Bởi đây không đơn giản là vấn đề giày cao gót, đây là vấn đề quyền của phụ nữ", chị Nicola Thorp cho biết.

Truyền thông và mạng xã hội tại Anh đương nhiên cũng không thể đứng ngoài câu chuyện trên. Người dùng Twitter tại Anh đã mở 1 chiến dịch “giày bệt”, với việc đăng những bức ảnh đi giày bệt hay giày thể thao để ủng hộ chị Nicola. Không chỉ dừng lại ở đây, vấn đề đi hay không đi giày cao gót nơi công sở sẽ được đưa ra thảo luận tại Quốc hội Anh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước