Nước nhiễm bẩn nhưng vẫn "đảm bảo" tiêu chuẩn nước sạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 20:00 GMT+7

VTV.vn - Suốt một năm qua, người dân tại khu chung cư CT12 Văn Phú, Hà Nội đã phải chung sống với nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm nghiêm trọng.

Khái niệm nước sạch không chỉ đơn thuần là một cái tên để gọi về thứ nước mọi người sử dụng để sinh hoạt hàng ngày mà nó đã được định nghĩa rất rõ ràng - đó là nguồn nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các độc chất và vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Tuy nhiên, với nhiều hộ dân tại chung cư CT12, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội, đây lại là chuyện khác, tốn tiền mua nước sạch nhưng cái họ nhận được lại là nước nhiễm bẩn và cứ thế họ phải sống chung với tình cảnh này hơn 1 năm nay.

Đứng trước vòi nước vàng đục đang xả xuống bồn, chị Lê Thị Nhâm (Cư dân tòa CT12 Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Cái này là thực tế. Không phải một mình mình mà ở đây rất nhiều bà con, rất nhiều cư dân bức xúc với việc này".

Nước nhiễm bẩn nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch - Ảnh 1.

Nước xả trực tiếp từ vòi nước sinh hoạt tại chung cư CT12 Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Nhiều người dân cho biết, chất lượng nước không đảm bảo đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình. Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm khiến cho người dân ở đây gặp phải các vấn đề về da. Trẻ em phải sử dụng nước đã qua máy lọc chuyên dùng để ăn uống thì mới có thể tắm.

Dù người dân liên tục có phản ánh, nhưng theo ban quản lý chung cư lẫn đơn vị cung ứng nước, việc này không có gì là ngạc nhiên bởi họ luôn lấy mẫu nước đi kiểm tra và nước vẫn sạch, đúng theo như tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Tuy nhiên trên thực tế, kết quả xét nghiệm nước mà doanh nghiệp chứng minh với người dùng là nước vẫn sạch thì chỉ là phiếu nội kiểm, nghĩa là họ tự lấy mẫu, tự kiểm tra và tự cho ra kết quả.

Nước nhiễm bẩn nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch - Ảnh 2.

Kết quả “nội kiểm” chứng minh nước vẫn “đảm bảo” tiêu chuẩn nước sạch

"Nguồn nước của công ty cấp ra, khách hàng hoàn toàn yên tâm và có thể sử dụng để nấu nướng, ăn uống hoàn toàn bình thường. Công ty cũng khuyên dùng là không nên sử dụng máy lọc quá nhiều trong việc lọc nước và sử dụng vì như vậy sẽ mất hết khoáng chất cần thiết của nước cho cơ thể", ông Phạm Ngọc Hoan, công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cho biết.

Nước sinh hoạt nhiễm bẩn 'tấn công' khu đô thị Nước sinh hoạt nhiễm bẩn "tấn công" khu đô thị

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ở khu đô thị huyện Thanh Trì, Hà Nội nhiều năm nay đã phải sử dụng nước nhiễm bẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước