Nuôi chó ở châu Âu thật cầu kỳ và tốn kém

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/02/2018 11:13 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người châu Âu thích nuôi chó làm bạn, đặc biệt là những người già sống cô đơn trong các thành phố lớn, như tại Bruxelles.

Nuôi chó ở Bruxelles tốn kém và phải tuân thủ rất nhiều quy định. Đưa chó ra đường đi dạo hàng ngày bắt buộc phải có dây dắt. Tiền phạt thì còn có thể tránh được nếu đưa chó đi vệ sinh đúng chỗ, chứ tiền thức ăn hàng ngày thì khó mà tiết kiệm. Càng ngày người ta càng nghĩ ra lắm sản phẩm khác nhau, đồ ăn riêng cho chó lớn hay chó nhỏ, thậm chí có đồ ăn dành cho chó già. Chăm sóc hàng ngày cũng có tới hàng chục loại dầu gội sữa tắm, rồi thì xà phòng chống bọ chét, bình xịt chống rụng lông…

Ngoài ra, mang chó lên tàu điện thì phải cho vào lồng nhựa, ở nhà thì gối đệm đủ loại, dắt ra đường phải có cổ dề, rồi đồ chơi cho chó gặm đỡ ngứa răng. Khi chó bị ốm thì phải mang đi bác sĩ, tiền khám tiền thuốc cũng cao không khác gì nhà có trẻ con bị ốm. Luật cũng quy định chó cảnh phải được tiêm chủng đúng lịch, và nhất là phải cấy chíp điện tử định danh ở dưới da.

Mùa hè, khi chủ nhân đi chơi xa vài tuần, thì con chó trở thành vấn đề lớn. Không dễ tìm được người trông nom hộ. Thuê trông thì đắt, 12 Euro, hơn 300.000 đồng Việt Nam mỗi ngày. Vậy nên có nhiều người nuôi chó, yêu thì rất yêu, nhưng trước lúc đi chơi, lại sẵn sàng dứt tình, mang chó yêu đến bỏ luôn ở trại dành cho động vật bị bỏ rơi. Để chó ở đây thì không phải trả tiền, nhưng không chắc là khi quay lại sẽ tìm được đúng con chó của mình, có thể có người khác đã mang con chó ấy về nuôi.

Triễn lãm “Chó trong đời sống người Việt” Triễn lãm “Chó trong đời sống người Việt”

VTV.vn - Triển lãm “Chó trong đời sống người Việt” với những bức tranh về chó và chó đá đã được tổ chức tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nuôi chó

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước