Pakistan: Người tử vong vì nắng nóng không có... chỗ chôn

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 14:48 GMT+7

VTV.vn - Số người thiệt mạng tăng cao do nắng nóng chỉ trong một thời gian ngắn khiến Pakistan phải đối mặt với tình trạng thiếu chỗ chôn cất cho những nạn nhân.

Tính đến thời điểm này, tổng số người thiệt mạng vì nắng nóng kéo dài tại Pakistan lên tới hơn 1.000 người. Số người thương vong tăng cao chỉ trong một thời gian ngắn khiến đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chỗ chôn cất cho những nạn nhân.

Chỉ trong vài ngày, hơn 500 hố chôn đã được đào thêm tại hai khu nghĩa trang lớn ở thành phố Karachi để làm nơi an nghỉ cho những người thiệt mạng vì nắng nóng.

Công ty Đô thị Karachi cũng đã lập trại quản lý bên ngoài những nghĩa trang nhằm ngăn chặn tình trạng nâng giá chi phí chôn cất và thực hiện các nghi lễ tiễn đưa người đã khuất.

Trong khi đó, các nhà xác địa phương cho biết, phòng lạnh của họ đang bị quá tải và khó có thể đảm bảo việc bảo quản thi thể.

Hiện ở Pakistan vẫn còn khoảng 40.000 người bị say nắng và mất nước. Bên cạnh đó, việc cắt điện và mất nước thường xuyên khiến tình hình càng thêm tồi tệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước