Phân biệt bằng giả, bằng thật: Khó như lên... trời

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Với việc hiện nay tất cả các phôi, bằng và chứng chỉ đều in ấn thô sơ đã khiến cho việc phân biệt bằng giả, bằng thật gặp rất nhiều khó khăn.

Liên quan đến vụ việc một cơ sở chuyên cung cấp bằng giả tại TP.HCM vừa bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an triệt phá, khi mà vụ án đang được mở rộng điều tra thì điều đáng quan tâm hơn chính là sự tinh vi của những tấm bằng giả thu được.

Với những chiếc bằng giả được vừa được thu giữ, ngay cả cơ quan chức năng cũng không thể phân biệt được đâu là bằng thật, đâu là bằng giả, từ phôi bằng, chữ ký cho đến cả con dấu.

Theo các đối tượng bị bắt giữ, để việc làm giả diễn ra suôn sẻ và bằng cấp giống y như thật, các đối tượng đã chia nhau từng công đoạn như: vẽ con dấu, chữ ký, phôi bằng theo đúng mẫu của các trường đại học trên toàn quốc.

Đại diện Cục Cảnh sát hình sự cho biết hiện nay tất cả các phôi, bằng và chứng chỉ đều in ấn thô sơ, không có các biện pháp chống làm giả. Ngoài ra khi đem những bằng cấp chứng chỉ giả đi công chứng cũng rất dễ dàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước