Phần Lan: Xóa sổ các môn học đơn lẻ thành một môn tổng hợp

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 21:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Phần Lan lại tiếp tục công cuộc cải cách giáo dục của mình bằng đề xuất thay thế các môn học đơn lẻ thành một môn học tổng hợp.

Phần Lan là đất nước luôn đứng đầu các bảng xếp hạng trên thế giới về trình độ ngữ văn và số học của người dân. Và mới đây, quốc gia Bắc Âu lại tiếp tục công cuộc cải cách giáo dục không bao giờ ngừng nghỉ của mình bằng đề xuất thay thế các môn học đơn lẻ thành một môn học tổng hợp.

Tiết Sử rồi đến tiết Toán, cách thức học quen thuộc đó đang dần thay đổi tại Phần Lan. Trong 2 năm qua, các học sinh cấp III tại Thủ đô Helsinki đã bắt đầu làm quen với những môn học như phục vụ quán nước, nơi các em sẽ được cung cấp kiến thức toán học, ngoại ngữ, viết văn và giao tiếp.

Ưu điểm của phương thức giảng dạy mới đã được chứng minh bằng kết quả tiến bộ của các học sinh tại Helsinki. Và theo chương trình học cải cách, dự kiến áp dụng trên toàn quốc vào niên học 2016 tới đây, giáo dục toàn diện dựa trên thực tế sẽ giữ vai trò trọng tâm, nâng nền giáo dục Phần Lan lên một nấc phát triển mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước