Phần mềm quản lý dữ liệu giáo dục PINO hoạt động bình thường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/05/2019 14:19 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù hiện tại hoạt động của phần mềm PINO chưa ảnh hưởng đến công tác tổng kết năm học nhưng phụ huynh cũng rất lo lắng bởi thời điểm tuyển sinh trực tuyến gần kề.

Việc Công ty Nhật Cường Mobile bị điều tra đã khiến không ít phụ huynh cũng như giáo viên lo lắng bởi ngoài sổ điểm điện tử thì tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt là sổ liên lạc điện tử thông qua phần mềm PINO đang được triển khai tại tất cả các trường của Hà Nội đều do Nhật Cường cung cấp. 

Theo thông tin phản ánh từ phụ huynh, một tuần trước phần mềm khó vào và chậm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tất cả hệ thống đều hoạt động bình thường.

Mặc dù hiện tại hoạt động của các phần mềm chưa ảnh hưởng đến công tác tổng kết năm học, tuy nhiên nhiều phụ huynh cũng lo lắng khi thời điểm tuyển sinh trực tuyến cũng gần kề. Với số lượng đăng ký cùng lúc quá đông dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng mà thực tế những năm trước đã xảy ra. Đây là điều Sở GD-ĐT Hà Nội cần nghiên cứu để có giải pháp kịp thời tạo thuận lợi cho công tác tuyển sinh.

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan đến công ty Nhật Cường Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan đến công ty Nhật Cường

VTV.vn - Thành ủy đã giao UBND TP rà soát, trước hết phải bảo đảm mọi việc không bị ảnh hưởng, nhất là trong bối cảnh chuẩn bị thi cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước