Phần mềm quản lý gái mại dâm của Hà Nội đã cập nhật 472 người

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/11/2018 14:41 GMT+7

VTV.vn - Trong gần 4 năm (từ năm 2015 đến nay), phần mềm quản lý gái mại dâm của thành phố Hà Nội cập nhật được 472 trường hợp.

Theo đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, tất cả các trường hợp được cập nhật trên hệ thống đều là những người đã từng vi phạm hành chính.

Còn trên địa bàn thành phố, hiện thống kê phải có khoảng 2.000 gái mại dâm. Các đối tượng này hoạt động chui, núp bóng với nhiều hình thức từ trong nhà nghỉ đến tẩm quất, cà phê đèn mờ…

Hiện việc cập nhật danh sách gái mại dâm vào phần mềm quản lý gặp rất nhiều khó khăn. Chưa kể theo quy định hiện hành, khi xử lý hành vi mua bán dâm, cơ quan chức năng chỉ tiến hành xử lý hành chính tại chỗ mà không đưa các đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc như trước kia, nên việc lấy thông tin lại càng khó khăn hơn.

Đưa gái mại dâm vào cơ sở bảo trợ xã hội: Chủ trương mang tính nhân văn Đưa gái mại dâm vào cơ sở bảo trợ xã hội: Chủ trương mang tính nhân văn

VTV.vn - Quyết định đưa các đối tượng bán dâm vào cơ sở bảo trợ xã hội của TP Đà Nẵng cho thấy, thành phố này đang có một góc nhìn khác nhân văn hơn về đối tượng gái mại dâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước