Phát hiện lô hàng thuốc tân dược nhập lậu giá trị hơn 2 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/08/2019 18:53 GMT+7

VTV.vn - Kiểm đếm ban đầu có khoảng 20 loại thuốc khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 29/8, Đội quản lý thị trường 26 kết hợp với Đội 6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng TP.HCM đã bắt lô hàng nhập lậu với hàng ngàn sản phẩm là thuốc tân dược các loại.

Sau thời gian theo dõi, khoảng 10h30 cùng ngày, lực lượng Quản lý thị trường cùng các trinh sát phòng cảnh sát Kinh tế đã ập vào kiểm tra một căn nhà nằm trên đường Quân Sự (quận 11, TP Hồ Chí Minh). Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có hàng ngàn sản phẩm là thuốc tân dược, nhập lậu.

Phát hiện lô hàng thuốc tân dược nhập lậu giá trị hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Kiểm đếm ban đầu có khoảng 20 loại thuốc khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đây là thuốc đặc trị các loại bệnh như tim, xương, khớp, đái tháo đường, thuốc hạ đường huyết… Các loại này đều có giá bán khá cao trên thị trường, có loại lên tới gần 5 triệu đồng/hộp. 

Chủ lô hàng thuốc tân dược trên là Đoàn Quang Tuấn, sinh năm 1992. Tuấn khai nhập khẩu các loại thuốc này về sau đó bỏ sỉ cho các tiệm thuốc tây. Ước tính, giá trị lô hàng khoảng 2 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong lô hàng để xử lý theo quy định.

Phát hiện nhiều thuốc y học cổ truyền trộn lẫn tân dược Phát hiện nhiều thuốc y học cổ truyền trộn lẫn tân dược

VTV.vn - Qua kiểm tra, giám sát chất lượng dược liệu, thuốc y học cổ truyền, thực phẩm chức năng, các cơ quan đã phát hiện nhiều vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước