Phát hiện nhiều DN sử dụng chất tạo nạc mới thay thế Salbutamol

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 20:23 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện một số doanh nghiệp sử dụng loại thức ăn thay thế chất tạo nạc Salbutamol tại Thái Bình, Hải Dương, TP.HCM...

Mới đây, các cơ quan chức năng lại phát hiện các cơ sở chăn nuôi chuyển sang dùng một chất tạo nạc khác có tên Systeamine, xuất xứ từ Thái Lan và Trung Quốc. Chất này có tác dụng làm vật nuôi tăng trưởng nhanh tương tự như Salbutamol và cũng bị cấm sản xuất, sử dụng, buôn bán.

Doanh nghiệp đầu tiên bị phát hiện buôn bán chất tạo nạc trên là Công ty TNHH MTV Công nghệ đổi mới, có địa chỉ tại 39 Trần Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong kho của doanh nghiệp này có 160 tấn thức ăn chăn nuôi, khi xét nghiệm có chứa chất Systeamine.

Doanh nghiệp này đã bị xử phạt 180 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng trên. Tuy nhiên, trước khi bị xử lý doanh nghiệp này đã kịp thời tuồn ra thị trường trên 100 tấn thức ăn chăn nuôi có chứa chất tạo nạc Systeamine.

Gần đây nhất, cơ quan chức năng cũng tiếp tục phát hiện một số công ty và trang trại có sử dụng loại thức ăn này cho vật nuôi tại các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước