Phó TGĐ Ngân hàng Chính sách xã hội: "Ngân hàng đã gửi nhầm tin nhắn thông báo nợ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 22:05 GMT+7

VTV.vn - Những người không vay nợ mà vẫn nhận được tin nhắn thông báo dư nợ cần bình tĩnh, gọi điện đến số điện thoại liên hệ trong tin nhắn để ngân hàng thu thập và kiểm tra.

Đó là chia sẻ của đại điện Ngân hàng Chính sách xã hội trước sự việc một số người dân phản ánh họ bỗng nhiên nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo số tiền nợ từ ngân hàng.

Một số người dân cho biết, từ đêm 9/2 tới ngày 10/2, bỗng nhiên họ nhận được tin nhắn thông báo số tiền nợ từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, người ít thì vài triệu, có người số tiền vay nợ lên tới vài chục triệu đồng. Những tin nhắn này đã làm khá nhiều người dân tỏ ra lo lắng không biết vì sao lại có số dư nợ này.

Trong khi đó, những người này đều khẳng định không hề vay bất kỳ khoản tiền nào từ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Trước sự việc trên, ngay trong ngày hôm nay (11/2), phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với đại diện ngân hàng này để có câu trả lời.

Ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, cho biết: "Thông tin một số người dân nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo số tiền nợ từ Ngân hàng Chính sách Xã hội là chính xác".

Ông cũng cho biết thêm: "Ngân hàng đã gửi nhầm tin nhắn thông báo số tiền nợ vào số điện thoại của một số người. Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng sử dụng số điện thoại này có thể đã lợi dụng vay vốn Ngân hàng Chính sách. Những người không có hoạt động giao dịch vay nợ mà vẫn nhận được tin nhắn cần bình tĩnh, gọi điện đến số điện thoại liên hệ trong tin nhắn để ngân hàng thu thập và kiểm tra, giúp ngân hàng phát hiện những trường hợp lợi dụng chính sách của Nhà nước để chuộc lợi. Trong trường hợp phát hiện có sự nhầm lẫn, ngân hàng sẽ căn chỉnh số điện thoại này của khách hàng vay vốn thực sự".

Nhiều người dân bỗng dưng mắc nợ ngân hàng cả chục triệu đồng Nhiều người dân bỗng dưng mắc nợ ngân hàng cả chục triệu đồng

VTV.vn - Trong 2 ngày qua, một số người dân phản ánh họ bỗng nhiên nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo số tiền nợ từ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước