Phong tỏa lô chung cư ở TP.HCM do có người tái dương tính COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 12:00 GMT+7

Lực lượng chức năng lập hàng rào cách ly khu vực chung cư nơi bệnh nhân 92 đang ở.

VTV.vn - TP.HCM đã phong tỏa, cách ly lô chung cư B2 thuộc khu chung cư tại đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) do phát hiện 1 ca dương tính trở lại với COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 92 tái dương tính với virus SARS-CoV-2, địa phương đã tổ chức khử khuẩn. Người dân tại đây được yêu cầu ở tại nhà, tuy nhiên chưa cố định thời gian bởi phụ thuộc vào tình trạng của các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 92.

Ghi nhận tại hiện trường, vài chục hộ dân tại lô chung cư được cách ly rất hợp tác, không hoang mang, lo lắng. Chính quyền địa phương cũng tổ chức nhân lực để hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần cho người dân trong thời điểm này.

Bệnh nhân tái dương tính với virus gây bệnh COVID-19 là du học sinh Pháp, nhập cảnh vào Việt Nam giữa tháng Ba. Bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và xuất viện vào giữa tháng Tư. Sau khi có kết quả tái dương tính trở lại, bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TP.HCM có ca tái dương tính SARS-CoV-2 thứ 4 TP.HCM có ca tái dương tính SARS-CoV-2 thứ 4

VTV.vn - Theo Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân COVID-19 số 92 vừa được xác định dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh ngày 14/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước