Phong trào tự xây tường biên giới Mỹ với Mexico

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 16/07/2019 18:20 GMT+7

VTV.vn - Một số người dân Mỹ gần biên giới có cách riêng để lãnh lấy trách nhiệm tự xử lý khủng hoảng người di cư tràn vào nước này.

Gần 2/3 người dân Mỹ được hỏi nhận định rằng tình hình hàng dài người di cư xin tị nạn từ Trung Mỹ là một cuộc khủng hoảng thực sự mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

Một bức tường cao 5,4m, làm hoàn toàn từ thép và được dựng lên ngay trên đất tư nhân. Trong khi Quốc hội Mỹ và chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn loay hoay với các biện pháp, thì đây là cách thức mà nhiều người dân tại khu vực này chọn để ngặn chặn người di cư vượt biên theo khả năng của mình.

Hàng rào biên giới tư nhân này nằm ở nơi giao cắt giữa bang New Mexico và Texas (Mỹ) với bang Chihuahua, Mexico. Đây là điểm nóng tập kết của những người di cư để vượt biên vào Mỹ.

Đoạn tường tư nhân dài 800m này được hoàn thành trong vòng 1 tuần, với đủ tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự bức tường biên giới mà chính phủ đề xuất. Dù thế, tổ chức này khẳng định dự án không nhằm chống lại người di cư.

Bất chấp nguy hiểm, người di cư vẫn đánh cược với số phận để tới Mỹ Bất chấp nguy hiểm, người di cư vẫn đánh cược với số phận để tới Mỹ Mỹ nối lại chiến dịch truy quét người di cư Mỹ nối lại chiến dịch truy quét người di cư Bức ảnh gây sốc về người di cư ở biên giới Mỹ - Mexico Bức ảnh gây sốc về người di cư ở biên giới Mỹ - Mexico

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước