Phóng viên quốc tế túc trực tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/02/2019 15:05 GMT+7

VTV.vn - Hiện có hơn 3.000 phóng viên báo chí đang có mặt tại Hà Nội để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Ăn tin tức, ngủ tin tức… đây là những gì đang diễn ra với anh Jonathan (Hãng thông tấn AFP) và các đồng nghiệp AFP của anh bởi cả ê-kíp phải liên tục đưa tin trực tiếp, đảm bảo sớm nhất có thể.

"Các vị lãnh đạo ở khách sạn nào, họp ở đâu đều được giữ kín. Ngay cả hội nghị thượng đỉnh cũng chỉ được thông báo vào phút chót. Rất may Trung tâm báo chí đảm bảo được cơ sở vật chất cho chúng tôi chỉ trong 10 ngày", phóng viên Jonathan Pierre Klein nói.

Phóng viên Park Ji Sun - Korea TV nói: "Chúng tôi phải luôn trong tư thế sẵn sàng để phát sóng trực tiếp. Mỗi lần như thế, Internet hoạt động rất tốt, không hề có trục trặc cho bản tin".

Chị Jiyoung Seo - Đài truyền hình KBS kể lại, chị và gần 90 đồng nghiệp đài KBS đã phải chia nhau rải rác nhiều địa điểm và liên tiếp túc trực từ 6h.

"Dù vất vả nhưng tôi thực sự rất yên tâm vì có sự hỗ trợ tối đa từ Việt Nam. Chưa kể những món quà tri ân báo chí, đồ ăn đồ uống miễn phí, mọi thứ rất thuận lợi", chị Jiyoung Seo nói.

Phóng viên Kenichi Asano - Nhà báo tự do, Cựu phóng viên Kyodo News dù 70 tuổi nhưng không quản ngại túc trực tại các địa điểm để đưa tin. Thế nhưng riêng với ông, hội nghị này không chỉ là thời khắc đặc biệt, mà Việt Nam cũng là một địa điểm đặc biệt.

"Tôi đã 4 lần tới Việt Nam. Từ một quốc gia bom đạn khiến tôi rớt nước mắt, Việt Nam đã bước ra khỏi chiến tranh và không những thế Việt Nam đang giúp xây dựng hòa bình trên thế giới. Việt Nam đã làm điều đó rất tốt", phóng viên Kenichi Asano nói.

Trong một buổi họp báo mới đây, đại diện các cơ quan chức năng đặc biệt cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa cho các cơ quan báo chí tác nghiệp, kể cả tại Trung tâm báo chí hay bất kỳ địa điểm nào quanh Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nói: "Có một số hãng truyền hình lớn có đề nghị thành phố Hà Nội cung cấp các vị trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một vài vị trí nữa, chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp miễn phí mặt bằng, tiền điện, nước và đảm bảo an ninh để các phóng viên tác nghiệp tốt nhất".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước