Và một trong những nguyên nhân chính được xác định là do việc sử dụng rượu Gin tự chế bất hợp pháp của người dân.
Để làm ra loại rượu Gin thủ công này người dân phải có nhựa cây cọ. Những can rượu được đổ đầy nhựa cây cọ và đường, sau đó được ủ trong vòng bảy ngày. Khi quá trình lên men kết thúc, rượu được chưng cất bằng cách đun sôi hỗn hợp lên men, hơi bay lên được dẫn qua ống dẫn và được làm lạnh bằng cách cho qua bồn nước để ngưng tụ rượu. Dung dịch rượu thu được có màu trong suốt và mùi thơm nồng đậm đặc trưng.
Mặc dù rất được ưu chuộng tại Nigeria nhưng các chuyên gia sức khỏe cho rằng dù có hương vị ngọt ngào và mùi thơm quyến rũ, nhưng loại rượu Gin tự chế này vẫn đang làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ ngộ độc rượu, do quá trình chế biến thô sơ, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm với sức khoẻ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.