Quản lý hoạt động kiểm dịch thú y ở Phú Thọ: Chỉ giám sát trên giấy

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 21:02 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan quản lý thiếu các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm dịch được cho là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mua bán giấy kiểm dịch ở Phú Thọ.

Sau khi Chuyển động 24h phát sóng loạt phóng sự về tình trạng mua bán giấy kiểm dịch động vật tại Phú Thọ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Thọ đã tiến hành thanh tra những trạm thú y có sai phạm.

Thực tế cho thấy, các trạm thú y đang được giao quá nhiều quyền trong cấp giấy kiểm dịch. Thế nhưng, cơ quan quản lý lại thiếu các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm dịch. Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thực hiện sai quy trình và mua bán giấy kiểm dịch.

Thực hiện sai quy trình kiểm dịch, mua bán giấy kiểm dịch để trục lợi, nữ trạm trưởng trạm Thú y Hạ Hòa, Phú Thọ đã bị đình chỉ hoạt động kiểm dịch. Đến lúc này, chính nữ trạm trưởng thừa nhận, nếu chỉ quản lý trên sổ sách như hiện nay, sẽ rất khó phát hiện sai phạm tại các trạm thú y.

Theo quy định, việc kiểm tra hồ sơ, phải kết hợp với kiểm tra thực tế việc kiểm dịch. Tuy nhiên, hơn 4.000 giấy kiểm dịch đã cấp từ đầu năm tới nay, chỉ một số trường hợp Chi cục Thú y Phú Thọ theo trạm đi kiểm dịch. Nguyên nhân được đưa ra là do đường sá xa xôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước