Quảng Trị: Hiểm họa tai nạn giao thông từ xích lô mini

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 14:36 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, tại Quảng Trị, tình trạng thuê xích lô mini, đạp dạo quanh khu dân cư, tràn cả ra phần đường của người tham gia giao thông đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Với kích cỡ chưa bằng một nửa so với chiếc xích lô thông thường, cùng hệ thống đèn nhấp nháy phát sáng, và khi xe chuyển động sẽ phát ra một số bài nhạc được cài sẵn, chiếc “xích lô mini” đã lôi cuốn rất nhiều tài xế nhí.

Tại nhiều tỉnh trên cả nước đều đã xuất hiện loại xích lô mini này. Như tại Quảng Trị, dịch vụ cho thuê xích lô mini cũng đã bắt đầu từ đầu năm nay. Chỉ mất từ 15.000 - 20.000 đồng cho 1 giờ vui chơi, dịch vụ này nhanh chóng trở thành “cơn sốt” tại tỉnh này.

Dịch vụ thuê rẻ, vì thế mà nhiều dàn xích lô mini chạy liên tục, quanh các khu dân cư, rồi tràn sang cả phần đường của người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có chế tài hay quy định để quản lý dịch vụ này. Công an giao thông tại Quảng Trị hiện chỉ tuyên truyền, nhắc nhở trẻ và phụ huynh, mà không thể cưỡng chế hay xử phạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước