Quấy rối tình dục trong showbiz: Từ tiếng nói tố cáo yếu ớt đến làn sóng phản đối mạnh mẽ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/05/2018 20:08 GMT+7

VTV.vn -Chuyện nam ca sĩ bị tố cáo xâm hại tình dục cho thấy góc khuất trong giới showbiz khi tiếng nói tố cáo còn yếu ớt, đơn độc trước kia nay đã thành làn sóng phản đối mạnh mẽ.

Vụ việc ca sĩ Phạm Anh Khoa bị tố cáo xâm hại tình dục đã liên tục gây chú ý trong những ngày qua. Ngay sau khi những phát ngôn từ phía Phạm Anh Khoa trong một đoạn talkshow trên mạng xã hội được đăng tải, nam ca sĩ đã lập tức bị chỉ trích mạnh mẽ bởi những phát biểu như coi những hành vi xâm hại cơ thể của người khác chỉ là trò đùa, cách chào hỏi giữa những nghệ sĩ...

Không chỉ vậy, một loạt các chương trình truyền hình, các dự án có Phạm Anh Khoa tham gia đều đồng loạt gạch tên ca sĩ ra khỏi các hoạt động của mình. Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Chương trình nhạc Rock lớn nhất trong năm "Rock and Share 2018" cũng đã chính thức tuyên bố cắt tiết mục của nam ca sĩ sau những ồn ào về đời tư. Bên cạnh đó, chương trình truyền hình "Trời sinh một cặp" cũng loại Phạm Anh Khoa do những bê bối do bị tố cáo xâm hại tình dục.

Trong chiều nay (15/5), ca sĩ Phạm Anh Khoa đã có buổi họp báo chính thức xin lỗi đến các nạn nhân và công chúng hâm mộ. Câu chuyện của rocker cho thấy một góc khuất trong thế giới showbiz, khi tiếng nói tố cáo quấy rối tình dục còn yếu ớt và đơn độc trước kia, nay đã thành làn sóng phản đối mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Hành vi quấy rối tình dục đang bị lên án mạnh mẽ trong phong trào Metoo. Rất nhiều nạn nhân đã lên tiếng tố cáo, trong đó có nhiều nghệ sỹ và những câu chuyện phía sau ánh đèn sân khấu cũng đã được phanh phui.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước