Quốc hội Pháp thông qua luật cấm cha mẹ đánh con

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/07/2019 16:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Quốc hội Pháp đã thông qua luật cấm cha mẹ đánh con - một hành vi vốn bị Liên Hợp Quốc lên án nhưng vẫn khá phổ biến tại đất nước này.

Tuy nhiên, biện pháp này chủ yếu mang tính biểu tượng, nhằm khuyến khích xã hội thay đổi hành vi bởi không ra đưa ra hình phạt cụ thể đối với những bậc cha mẹ vi phạm.

Luật Hình sự của Pháp vốn đã cấm có hành vi bạo lực đối với trẻ em. Tuy nhiên, vào thế kỷ thứ 19, định nghĩa về quyền hạn của cha mẹ trong Luật Dân sự nước này đã được bổ sung thêm một phụ lục cho phép cha mẹ "phạt" con cái.

Các chính phủ tiền nhiệm của Tổng thống Emmanuel Macron nỗ lực đưa ra biện pháp ngăn chặn hành vi bạo lực này, song đã vấp phải sự phản đối mạnh của phe bảo thủ. Những năm trở lại đây, các nghị sỹ bảo thủ đã có quan điểm mềm dẻo hơn trong vấn đề này.

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái Tổng Thư ký LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

VTV.vn - Ngày 20/11, Tổng Thư ký LHQ đã có bài phát biểu, trong đó kêu gọi "chấm dứt bất bình đẳng chính là chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước