Quyết bảo tồn thiên nhiên, Thái Lan đóng cửa bãi biển nổi tiếng Phi Phi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 20:02 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan mới đây đã tạm đóng cửa bãi biển Phi Phi - bãi biển nổi tiếng thế giới - để bảo vệ nó khỏi sự phá hủy của con người.

Để bảo vệ môi trường sống và mở cánh cửa sinh tồn, nhiều bãi biển nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á đang buộc phải đóng cửa.

Vui nhộn, sạch đẹp khi khách đặt chân tới, nhưng đầy rác khi khách rời đi. Mỗi ngày hòn đảo Phi Phi của Thái Lan đón tới 4.000 khách. Lượng lớn du khách đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường trên đảo Koh Phi Phi.

Rác do khách du lịch để lại có thể dọn, nhưng hệ quả của những hành động thiếu ý thức với thiên nhiên, như việc du khách ngồi lên san hô khó có thể sửa sai. Đoạn video ghi lại hình ảnh những du khách ngồi lên san hô tuần qua đang được lan truyền trên mạng xã hội tại Thái Lan khiến nhiều người xem phẫn nộ.

Hiện tại, chính phủ Thái Lan mới chỉ tạm đóng cửa bãi biển nổi tiếng thế giới để bảo vệ nó khỏi sự phá hủy của con người. Nhưng nếu ý thức của du khách không thay đổi thì rất có thể, để bảo tồn thiên nhiên, nhiều bãi biển sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Xuất hiện thêm một bãi biển dành cho du khách thích khỏa thân Xuất hiện thêm một bãi biển dành cho du khách thích khỏa thân

VTV.vn - Những du khách mê khỏa thân lại có lựa chọn mới với bãi biển thuộc phía nam của Dublin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước