Rét đậm, rét hại kỷ lục: Bình thường hay bất bình thường?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam cùng nhiều nước trên thế giới vừa trải qua một đợt rét kỷ lục. Hiện tượng trên là bình thường như nhiều năm hay bất bình thường như chưa từng xảy ra?

Việt Nam cũng như thế giới đã trải qua một năm 2015 nóng nhất trong lịch sử. Tuy nhiên cách đây ít ngày nhiều khu vực trên thế giới đã hứng chịu một đợt rét kỷ lục. Theo các chuyên gia, đây là hậu quả dưới sự ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nóng thì cực nóng và lạnh thì quá lạnh.

Theo đánh giá, Việt Nam là một trong những nước chịu tác động mạnh nhất từ hiện tượng El Nino khi giá trị nóng nhất của nước ta tại Con Cuông Nghệ An thiết lập vào 50 năm trước đã bị phá vỡ vào mùa hè năm vừa rồi với mức nhiệt 42,7 độ C. Trong khi đó, giá trị lạnh nhất tại Mẫu Sơn tại Lạng Sơn là -3,2 độ C trong năm 2011 cũng bị thay thế bằng -5 độ C trong đợt giá rét lịch sử vừa qua. 

Để tìm hiểu sâu hơn sự ảnh hưởng của hiện tượng El Nino đến nước ta như thế nào cùng những dự báo về thời tiết trong thời gian tới tại một số vùng của Việt Nam, tất cả sẽ có trong El Nino lịch sử ngày 29/1

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước