Rock Việt: "Sóng ngầm" trong âm nhạc Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Vài năm trở lại đây dù có phần lép vế trước nhạc R&B, Hip hop hay Pop, song Rock Việt vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc Việt Nam.

Nhắc đến Rock Việt không thể không nhắc tới ban nhạc Bức tường với những ca khúc nổi tiếng như: Tâm hồn của đá, Bông hồng thuỷ tinh hay Đường tới những ngày vinh quang... Chặng đường 20 năm phát triển đã được tái hiện trong liveshow tối 16/01 của Bức tường, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả yêu nhạc nói chung và người hâm mộ nhạc Rock nói riêng.

Có thể thấy tình yêu của khán giả Việt với nhạc Rock là rất lớn nhưng đây chỉ là đêm nhạc hiếm hoi trong năm mà ở đó Rock được tôn vinh và có sân khấu cho riêng mình. Liveshow tối qua còn mang một ý nghĩa lớn hơn là để tiếp lửa cho nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập và những bệnh nhân đang ngày đêm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Nhưng liệu khán giả đến với chương trình là với niềm đam mê nhạc Rock hay chỉ đơn giản là muốn "chia lửa" với Trần Lập và hướng tới thông điệp tốt đẹp của chương trình? Vị trí của nhạc Rock trong làng nhạc Việt hiện nay và sự phát triển của cộng đồng Rock Việt hiện nay ra sao? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được trả lời trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trong video trên đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước