Roma - Ứng cử viên hàng đầu của Oscar 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/02/2019 20:40 GMT+7

VTV.vn - Cái tên sáng giá của mùa giải Oscar 2019 là Roma - bộ phim được trình chiếu trên nền tảng Netflix với nhiều chiến thắng vượt trội trước thềm lễ trao giải.

Oscar - giải thưởng điện ảnh lớn nhất thế giới trong năm - sẽ được tổ chức tại Hollywood, Los Angeles, Mỹ. Hạng mục "Phim truyện xuất sắc nhất" luôn là hạng mục được mong chờ nhất trong lễ trao giải với sự so tài của những bộ phim, những nhà làm phim xuất sắc nhất trong năm.

Hạng mục lớn nhất của Oscar năm nay chứng kiến cuộc so tài của 8 bộ phim. Cuộc so tài năm nay được nhìn nhận là khó đoán nhận khi các ứng cử viên đều có chất lượng ngang ngửa và không có phim vượt trội về số lượng đề cử. Tuy nhiên, cái tên sáng giá của mùa giải này là Roma - bộ phim được trình chiếu trên nền tảng Netflix với nhiều chiến thắng vượt trội trước thềm lễ trao giải: 22 giải "Phim xuất sắc nhất" tại các giải thưởng điện ảnh tiền Oscar; điểm trung bình cao nhất trong số các ứng cử viên trên trang phê bình điện ảnh Metacritic.

Tác phẩm của đạo diễn Afonso Cuaron lấy bối cảnh khu phố Roma của thành phố Mexico City trong giai đoạn nóng bỏng năm 1970 - 1971 với những sự kiện bi thảm nhưng được nghệ thuật hóa qua những thước phim đen trắng đầy nghệ thuật của đạo diễn người Mexico.

Bộ phim được coi là tác phẩm mang đậm nét dấu ấn cá nhân của đạo diễn Afonso Cuaron dưới vai trò đạo diễn kiêm biên kịch, sản xuất và quay phim. Ông cũng là đạo diễn đầu tiên có mặt cả trong danh sách đề cử dành cho quay phim xuất sắc trong Oscar năm nay. Với bộ phim này, việc sử dụng những cú máy dài hay các khuôn hình rộng mang tới hiệu quả ấn tượng về thị giác cho khán giả.

Bộ phim còn làm nên lịch sử khi lần đầu tiên một bộ phim được phát hành trên nền tảng Netflix được đề cử ở hạng mục cao nhất, tuy nhiên đây cũng là trở ngại lớn nhất để Roma lên ngôi tại hạng mục này khi thương hiệu Netflix không được lòng những nhà làm phim truyền thống.

Oscar luôn ẩn chứa những sự bất ngờ và tất cả sẽ được hé lộ trong lễ trao giải vào sáng mai (25/2), theo giờ Việt Nam.

Oscar 2019: Tượng vàng sẽ thuộc về ai? Oscar 2019: Tượng vàng sẽ thuộc về ai? Gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối phục vụ Oscar lần thứ 91 Gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối phục vụ Oscar lần thứ 91 Oscar 2019: Viện Hàn lâm bình chọn người chiến thắng như thế nào? Oscar 2019: Viện Hàn lâm bình chọn người chiến thắng như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước