Rúng động 2 vụ cưỡng bức trẻ dưới 5 tuổi tại Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 16:08 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp nỗ lực cải thiện của chính phủ và các tổ chức xã hội, mới đây, 2 vụ cưỡng bức trẻ dưới 5 tuổi cùng xảy ra tại New Delhi, Ấn Độ, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ngay tại một khu dân cư đông đúc giữ thủ đô New Delhi của Ấn Độ, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì mới diễn ra. Một em gái mới 2 tuổi rưỡi được tìm thấy bất tỉnh trong công viên, thân để đầy vết xây xước do bị cưỡng bức và tấn công.

Trong khi đó, cũng tại New Delhi, một em nhỏ mới 5 tuổi bị cưỡng bức tập thể ngay tại tòa nhà em đang ở. Điều đáng nói, những kẻ cưỡng bức sống cách nhà nạn nhân chỉ một tầng lầu.

Đây không phải là lần đầu tiên dư luận bức xúc về những vụ cưỡng bức ở Ấn Độ. Tuy nhiên, các vụ tấn công liên tiếp nhằm vào những em nhỏ chưa đầy 5 tuổi đang khiến nhiều người không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Chỉ tính riêng tại thành phố New Delhi, trong năm ngoái đã có 2.000 vụ cưỡng bức bị phát hiện. Có những án tử hình đã được tuyên, có những cuộc vận động trên khắp đất nước. Tuy nhiên, những nỗi ám ảnh của phụ nữ Ấn Độ dường như chưa thể kết thúc và chính quyền của Thủ tướng Modi một lần nữa lại đứng trước áp lực phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước