Rùng mình phô mai giòi, cá mập thối trưng bày ở bảo tàng đồ ăn “kinh dị”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 13:47 GMT+7

VTV.vn - Phô mai giòi, cá mập thối rữa, trứng vịt lộn... là những món ăn kinh dị nhất, bốc mùi nhất trên khắp thế giới được hội tụ tại Bảo tàng đồ ăn Thụy Điển.

Bảo tàng đồ ăn kinh dị vừa mở cửa ở Malmö, Thụy Điển sẽ thách thức quan niệm về đồ ăn của khách tham quan. Có thể những món ăn ở vùng đất này được coi là đặc sản, nhưng do sự khác biệt văn hóa, nó lại trở thành nỗi kinh hoàng của người khác. Bởi vậy, đây là dịp du khách được trải nghiệm danh sách những món ăn được coi “kinh dị” của thế giới. 

Bịt mũi, nhăn mặt là phản ứng chung của tất cả những khách đến tham quan bảo tàng này. Hiện bảo tàng trưng bày khoảng 80 mẫu đồ ăn, là đặc sản của nhiều quốc gia.

Đồ ăn trưng bày tại bảo tàng Malmo không phải mô hình, mọi món ăn đều được bảo quản tươi mới và thay thế liên tục. Mở cửa từ 29/10/2018 đến 27/1/2019, bảo tàng sẽ là dịp để du khách trải nghiệm sự khác biệt về ẩm thực trong văn hóa trên thế giới.

'Ẩm thực đường phố': Để Việt Nam trở thành 'bếp ăn' của thế giới "Ẩm thực đường phố": Để Việt Nam trở thành "bếp ăn" của thế giới

VTV.vn - Chương trình "Ẩm thực đường phố" phát sóng trên VTV1 và VTV3 được kì vọng mang đến nhiều trải nghiệm sinh động, thú vị, cũng như quảng bá ẩm thực và văn hoá Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước