Sa Pa thiếu nước sạch trầm trọng do nắng nóng, khô hanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Thị trấn du lịch Sa Pa của tỉnh Lào Cai đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng do nắng nóng và khô hanh.

Nhiều hộ dân và hộ kinh doanh khách sạn ở Sa Pa đã phải mua nước sinh hoạt với giá tới 500.000 đồng/m3, làm dấy lên nỗi lo "vỡ trận" dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Hiện tại, hồ Thác Bạc - nguồn cung cấp nước cho toàn bộ thị trấn Sa Pa đã cạn khô. Để đối phó với tình trạng trên, gần 1 tuần nay, các hộ gia đình, hộ kinh doanh khách sạn phải bỏ ra 500.000 đồng để mua 1m3 nước để sử dụng, nhưng sạch hay không còn chưa biết. 

Theo thông báo của nhà máy nước Sa Pa, tình trạng khan hiếm nước chỉ chấm dứt khi trời đổ mưa nhưng từ giờ đến dịp nghỉ lễ 30/4, theo dự báo thời tiết, Sa Pa sẽ không có cơn mưa nào đủ lượng nước cung cấp cho cả thị trấn. 

Hiện các khách sạn, nhà nghỉ tại Sa Pa đã được khách đặt kín cho dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, tuy nhiên trước tình trạng thiếu nước trầm trọng, nhiều khách sạn đã thông báo sẵn sàng hoàn trả 100% tiền cho khách đã đặt phòng.

Cuộc sống người dân miền Trung đảo lộn vì nắng nóng Cuộc sống người dân miền Trung đảo lộn vì nắng nóng

VTV.vn - Hai ngày qua, nhiệt độ ở miền Trung luôn ở ngưỡng từ 37 - 40 độ C. Nắng nóng khiến đường phố trở nên vắng vẻ hơn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước