Sẽ có hơn 10.000 sinh viên ngành Sư phạm ra trường thất nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/11/2015 14:27 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có đến hơn 10.000 sinh viên ngành Sư phạm sau khi ra trường không có việc làm.

Ghi nhận của phóng viên tại khoa Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội, tuần này, tất cả các lớp học văn hóa đều được thay thế bằng lớp học nghiệp vụ sư phạm.

Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng, Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Tuần rèn luyện này có thể nói là sự hệ thống, tổng kết những kỹ năng nghiệp vụ sư phạm mà các em đã được học từ năm 1 đến năm 4: kỹ năng viết trình bày bảng, thuyết trình, chuẩn bị thiết kế các loại đồ dùng trực quan”.

Dù là tự nguyện nhưng những lớp học như thế này đang thu hút một lượng lớn sinh viên tham gia, đặc biệt là sinh viên năm cuối. Bởi các kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có thể vượt qua những cuộc thi sát hạch, tìm việc sau này.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có đến hơn 10.000 sinh viên ngành Sư phạm sau khi ra trường không có việc làm. Chính áp lực này đòi hỏi các em phải luôn tìm kiếm cơ hội để trau dồi kiến thức cũng như hoàn thiện kỹ năng để có thể trở thành thầy giáo, cô giáo trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước