Siêu lợi nhuận từ việc kinh doanh băng vệ sinh giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 19:24 GMT+7

VTV.vn - Theo chủ một cơ sở, giá xuất xưởng mặt hàng băng vệ sinh giả chỉ hơn 1.000 đồng/gói, khi tới các cửa hàng và đến tay người tiêu dùng giá được đặt ngang hàng chính hãng.

Dù được sản xuất với quy trình đơn giản, nguyên liệu sản xuất là phế liệu, bông cuộn cắt thừa, nhưng theo các chủ cơ sở sản xuất, mặt hàng băng vệ sinh nhái, chất lượng kém, vẫn tiêu thụ tốt tại vùng nông thôn.

“Người nông thôn, sức đề kháng họ cao, nên họ vẫn sử dụng bình thường” - một chủ sản xuất ở Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết.

Theo tìm hiểu, giá xuất xưởng mặt hàng băng vệ sinh giả chỉ hơn 1.000 đồng/gói, đại lý nhập về bán lãi gấp đôi. Đáng chú ý, khi mặt hàng này tới các cửa hàng và đến tay người tiêu dùng giá được đặt ngang hàng chính hãng.

Siêu lợi nhuận là những gì người kinh doanh băng vệ sinh giả nhận được, bất chấp những nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo các bác sĩ, người tiêu dùng khi sử dụng loại băng vệ sinh này có thể bị ung thư.

Cũng theo các các bác sĩ, đã có nhiều trường hợp mắc các bệnh phụ khoa khi sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh không đảm bảo. Người tiêu dùng vì thế mà tiền mất, tật mang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước