Singapore thử nghiệm chuyển phát nhanh bằng thiết bị bay không người lái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/10/2015 20:38 GMT+7

VTV.vn - Singapore vừa triển khai thử nghiệm thành công dịch vụ chuyển phát bưu kiện bằng thiết bị bay không người lái hay còn gọi là "drone".

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên trên thế giới, dịch vụ bưu chính được vận chuyển thành công bằng thiết bị bay không người lái đến đích danh người nhận. Chuyến hàng thử nghiệm gồm thư và áo phông được chuyển từ một trung tâm bưu chính ở đất liền tới đảo Pulau Ubin, cách đó 2km. Thời gian vận chuyển chuyến hàng này chỉ mất 5 phút.

Theo nhóm phát triển, thiết bị bay có khả năng vận chuyển gói bưu kiện lên tới 0,5 kilogram, bay ở độ cao 45m và trong khoảng cách 2,3km. Thiết bị bay không người lái được trang bị các tính năng an toàn nâng cao và được hỗ trợ bởi một ứng dụng được thiết kế với các tính năng bảo mật và xác thực để đảm bảo bưu kiện được chuyển đến đúng người nhận.

Singpost cho biết việc sử dụng thiết bị bay không người lái sẽ rút ngắn thời gian chuyển bưu kiện và tương lai có thể vận chuyển gói thư và bưu kiện lớn hơn, do đó nâng cao hiệu quả hoạt động.

Việc chuyển phát bưu kiện bằng công nghệ "drone" là bước đi đầu tiên của Công ty Bưu chính Singapore và Cơ quan Phát triển Thông tin và Truyền thông Singapore trong chiến lược quốc gia đưa đảo quốc sư tử trở thành quốc gia thông minh với việc ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước