Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao kỷ lục tại TP.HCM và Cần Thơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/04/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Bệnh sốt xuất huyết đang tăng cao ở khu vực các tỉnh phía Nam. Đáng chú ý tại TP.HCM và Cần Thơ, số bệnh nhân mắc bệnh đã tăng cao kỷ lục so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại TP.HCM, có gần 240 trường hợp sốt xuất huyết nhập viện chỉ trong một tuần, đẩy tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tại Cần Thơ, bệnh sốt xuất huyết cũng đang có những diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát thành dịch, tập trung tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong. Tuy nhiên, các Sở Y tế đều tăng cường giám sát các vùng có nguy cơ mắc bệnh. Dịch sốt xuất huyết bùng phát cũng sẽ dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan bệnh do virus Zika, bởi tác nhân truyền sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika đều là loài muỗi Aedes.

Trước tình trạng sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát thành dịch ở nhiều khu vực trên cả nước, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, vì hiện nay bệnh sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước