Sợ mất 160 tỷ phí bảo trì, cư dân Keangnam kiến nghị lên Thủ tướng

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 11/05/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Lo ngại sau khi bán xong tòa nhà 72 tầng, chủ đầu tư sẽ rút khỏi dự án mà không bàn giao khoản tiền bảo trì đã thu, cư dân Keangnam đã gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng.

Trước thông tin chủ đầu tư Keangngnam đang rao bán tòa nhà 72 tầng với giá khoảng 800 triệu USD, lo ngại sau khi bán xong tòa nhà 72 tầng, chủ đầu tư sẽ rút khỏi dự án mà không bàn giao khoản tiền bảo trì đã thu, cư dân Keangnam đã gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về khoản phí bảo trì 2% .

Theo ước tính của ban quản trị tòa nhà Keangnam, khoản tiền bảo trì mà chủ đầu tư đang giữ của hơn 900 căn hộ cao cấp tại đây có thể lên tới 160 tỷ đồng.

Trong 3 năm qua, dù cư dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng chủ đầu tư tòa nhà Keangnam vẫn chưa bàn giao số tiền trên. Đến nay, người dân đang rất lo lắng, nếu việc bán tòa nhà 72 tầng hoàn tất, sẽ khó tìm được chủ đầu tư để đòi tiền. 

Trước kiến nghị của cư dân Keangnam, trả lời PV VTV24 trong chiều nay (11/5), đại diện Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định của pháp luật, chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải trả lại cho người dân khoản phí bảo trì này, khi mà ban quản trị đã được UBND quận Nam Từ Liêm công nhận là hợp pháp.

Cũng trong ngày hôm nay, Chuyển động 24 cũng đã nhiều lần liên hệ với phía Công ty Keangnam Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được thông tin hồi đáp về khoản phí bảo trì này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước