Sôi nổi “Ngày hội sức khỏe người Việt” lần đầu tiên

Hoàng Giang, Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn- Với mong muốn tư vấn cho người dân hiểu đầy đủ thông tin về sức khỏe nhằm chủ động phòng tránh bệnh, lần đầu tiên “Ngày hội sức khỏe người Việt” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Chỉ trong buổi sáng hôm nay (24/10) đã có rất đông người dân tham gia “Ngày hội sức khỏe người Việt”. Trong ngày hôm nay, người dân sẽ được khám miễn phí, khám sàng lọc và được phát những cuốn sách miễn phí. Sẽ có 2 triệu quyển sách được phát cho người dân để tìm hiểu rõ hơn về bệnh và phương pháp điều trị bệnh trong thời gian tới.

Ngày hội với sự tham gia của 700 bác sĩ trên toàn quốc, cùng gần 1.000 sinh viên y khoa - là tình nguyện viên - để khám bệnh và tư vấn miễn phí cho khoảng 5.000 người dân.

Thực tế cho thấy, nếu không bảo vệ bản thân từ sớm thì khi có bệnh điều trị sẽ rất tốn kém. Thế nhưng tại ngày hội, hầu hết là những người trung niên cao tuổi đến khám, lượng giới trẻ tham gia rất ít.

Ngày hội được tổ chức trong ngày hôm nay (24/10) và ngày mai (25/10) tại Học viện Quân Y Hà Nội. Ngoài ra, người dân có thể truy cập website www.thaythuocvietnam.vn để được tư vấn khám miễn phí nếu ở xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước