Sóng thần - Cơn ác mộng mãi hằn sâu trong tâm trí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/12/2018 14:50 GMT+7

VTV.vn - Chỉ khi phải trực tiếp đối mặt với thảm họa thiên tai, người ta mới hiểu được rằng cơn ác mộng này sẽ còn mãi hằn sâu trong tâm trí.

"Tôi chỉ còn biết cầu nguyện và chạy" - là lời của các nạn nhân may mắn sống sót sau thảm hoạ sóng thần. Con sóng đã cướp đi sinh mạng và cuốn trôi tất cả tài sản. Trong số họ còn có một ban nhạc, một ban nhạc đã trở thành gương mặt đại diện không hề mong muốn cho hậu quả tàn phá khủng khiếp của trận sóng thần lần này. Cả thế giới đã rùng mình với những hình ảnh Seventeen đang biểu diễn với tất cả sức trẻ, trên đỉnh cao của sự nghiệp thì cả thế giới của họ sụp đổ. Cả sân khấu đã bị nhấn chìm trong cơn sóng dữ, chỉ trong tích tắc, toàn bộ ban nhạc cùng rất nhiều khán giả bị cuốn phăng ra biển.

Hai ngày sau, tin tức về ban nhạc Seventeen lại xuất hiện. Lần này là hình ảnh đẫm nước mắt của ca sỹ chính Riefian Fajarsyah thông báo, anh còn sống nhưng 4 thành viên ban nhạc đã thiệt mạng. Anh cầu xin sự nhiệm màu cho người vợ đang mất tích của anh. Thế nhưng, đã không có sự nhiệm màu nào, vợ anh được tìm thấy nhưng chị chỉ còn là một trong số những thi hài được xác định danh tính.

Tính đến thời điểm hiện tại, thảm họa sóng thần xảy ra dọc dài từ miền Nam đảo Sumatra đến đầu phía Tây của đảo Java, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 429 người, 154 người vẫn đang mất tích và gần 1.500 người bị thương. Đây mới chỉ là con số được xác định chính thức cho đến thời điểm này. Với những thảm họa như sóng thần, động đất, con số thương vong thường sẽ còn tăng cho tới ít nhất sau 1 tháng.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm người mất tích. Máy móc hạng nặng, sức người cùng cả chó nghiệp vụ ngày đêm tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát, với hy vọng mong manh có thể tìm được người sống sót. Mưa lớn cũng gây nhiều cản trở trong công tác cứu hộ. Do có tới hàng ngàn người bị mất nhà cửa nên một số nơi, trường học đã được sử dụng để làm nơi trú ẩn tạm thời. Nhiều trẻ em đang phải đối mặt với vấn đề sức khỏe và không có nước sạch để dùng. Các cơ sở y tế những ngày này đang trở nên quá tải. Lực lượng cứu hộ và cả người dân Indonesia đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước