Sri Lanka hứng chịu 8 vụ nổ liên tiếp, ít nhất 200 người thiệt mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 21:05 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ New York Times, tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 200 người đã thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương.

Các vụ nổ đầu tiên xảy ra đồng loạt tại Đền thờ Thánh Anthony ở Colombo và Nhà thờ Thánh Sebastian ở thị trấn Negombo ngay bên ngoài thủ đô. 

Các khách sạn trong vụ nổ là Kingsbury, Shangri-La và Cinnamon Grands ở Colombo và 3 nhà thờ được xác định là Nhà thờ St. Anthony ở Kochchikade, Nhà thờ St. Anthony ở Negombo và tại Nhà thờ St. Sebestian ở Katana.

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy, các nhà thờ và khách sạn bị hư hại nặng nề.

Những vụ đánh bom được cho là nhắm vào các tín đồ đang tham gia các hoạt động tôn giáo nhân dịp Lễ Phục sinh. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 35 người nước ngoài.

Chính phủ nước này đã ban bố lệnh giới nghiêm có hiệu lực ngay lập tức và chưa xác định thời hạn. Hãng truyền thông BBC dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Sri Lanka cho rằng, thủ phạm gây ra vụ đánh bom có thể là một tổ chức tôn giáo.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe viết: "Tôi lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công hèn nhát nhắm vào người dân của chúng ta hôm nay. Tôi kêu gọi tất cả người Sri Lanka trong thời gian bi thương này vẫn đoàn kết và mạnh mẽ. Chính phủ đang có các biện pháp để giải quyết tình hình".

Để hỗ trợ các nạn nhân trong các vụ đánh bom, hàng trăm người dân Sri Lanka đã tới các bệnh viện và ngân hàng máu quốc gia để hiến máu tình nguyện.

Nổ ở Sri Lanka: Ít nhất 160 người thiệt mạng Nổ ở Sri Lanka: Ít nhất 160 người thiệt mạng

VTV.vn - Một loạt vụ nổ vừa xảy ra tại hai nhà thờ ở thủ đô Colombo, Sri Lanka đúng vào dịp Lễ Phục sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước