Startup bảo mật, an toàn thông tin: Mảnh đất màu mỡ nhưng nhiều thách thức

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/02/2017 14:48 GMT+7

VTV.vn - Lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin có nhiều cơ hội còn đang bỏ ngỏ nhưng đây cũng là mảnh đất có nhiều thách thức.

Theo ước tính của Hiệp hội an toàn thông tin, số doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo mật mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là nguồn nhân lực.

Ước tính, chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân sự chiếm phần lớn chi phí của doanh nghiệp khởi nghiệp ở lĩnh vực bảo mật. Chỉ tính riêng năm ngoái, có những doanh nghiệp đã tuyển dụng 60 người nhưng sau đó cũng chỉ giữ lại được 2 người đáp ứng vị trí công việc. 

Startup bảo mật, an toàn thông tin: Mảnh đất màu mỡ nhưng nhiều thách thức - Ảnh 1.

Startup bảo mật, an toàn thông tin: Mảnh đất màu mỡ nhưng nhiều thách thức

Theo các chuyên gia, các startup trong lĩnh vực bảo mật cũng cần tính toán kỹ khoản chi cho hạ tầng, công nghệ. Lý do bởi ngành bảo mật có đặc trưng là phải liên tục cập nhật. 

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp cần hợp tác với doanh nghiệp trong ngành để tạo ra sản phẩm chất lượng. Đó là cách để các startup Việt có thể cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài. 

Theo ước tính của tổ chức CB Insight, hơn 3,3 tỷ ÚD đã được rót vào các thương vụ an toàn thông tin trong năm vừa qua. Chính vì thế, dù khó, bảo mật vẫn là lĩnh vực hấp dẫn đầu tư…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước