Sự cố nhiễu sóng ở sân bay Tân Sơn Nhất không uy hiếp an toàn bay

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 17/06/2015 15:54 GMT+7

VTV.vn - Sự việc Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất sáng qua (16/6) bị gián đoạn điều hành trong gần 20 phút, không uy hiếp đến an ninh, an toàn bay.

Liên quan đến sự việc Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất sáng qua (16/6) bị gián đoạn điều hành trong gần 20 phút, đại diện Tổng công ty Quản lý bay cho biết, sự cố này không uy hiếp đến an ninh, an toàn bay.

Theo ông Đoàn Hữu Gia, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay, sự cố nhiễu sóng này không gây nguy hiểm cho các chuyến bay vì thế không được xếp vào các mức độ uy hiếp an ninh, an toàn bay. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ sở điều hành bay Tân Sơn Nhất đã sử dụng các tần số dự bị theo quy định để đảm bảo điều hành bay an toàn. Trong gần 20 phút xảy ra sự cố, có 6 chuyến bay đã phải bay chờ và 1 chuyến bay phải chuyển hướng tới sân bay Buôn Ma Thuột.

Theo ông Gia, mặc dù cơ sở điều hành đã dùng tần số dự bị để kết nối với các chuyến bay chờ, tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn không có sự cố với tần số dự bị này buộc các chuyến bay phải bay chờ mà chưa thể hạ cánh. Hiện nguyên nhân sự việc đang được Cục Hàng không phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện điều tra làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước