Sự kiện nóng trong tuần: Đủ chiêu lừa đảo "moi tiền" dịp cận Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 15:24 GMT+7

VTV.vn - Năm nào, vào những ngày cận Tết cũng xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo người dân để lấy tiền, từ bẫy việc làm thời vụ Tết, lừa đảo tín dụng tiêu dùng cho đến nạn trộm cắp.

Theo đó, thủ đoạn của bẫy việc làm thời vụ Tết là với mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng được hứa hẹn làm việc tại các siêu thị gần nhà mà nhiều người lao động đã đồng ý nộp số tiền hơn 300.000 đồng cho các trung tâm giời thiệu việc làm tại TP.HCM nhưng khi tìm đến địa chỉ làm việc nhiều người mới ngỡ ra bị lừa.

Ngoài ra, thời điểm này cũng là đợt cao điểm của mùa mua sắm Tết, vay mua điện thoại, xe máy với giá trị cho vay tới vài chục triệu đồng cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, những thủ tục cho vay đơn giản chỉ xác minh qua mạng hoặc qua điện thoại của các tổ chức tín dụng đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho nhiều đối tượng lừa đảo. Thủ đoạn của chúng là dùng giấy tờ giả hoặc giấy tờ thật đã nhặt được của người khác làm thủ tục vay tín chấp để mua sắm.

Bên cạnh đó, thông tin lực lượng chức năng phát hiện rượu giả được pha chế từ cồn và hương liệu hay gia tăng các vụ trộm cắp dịp cuối năm cũng là những sự kiện "nóng" được nhiều người dân quan tâm trong tuần qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước