Sự kiện nóng trong tuần: Tim thâm đen, chảy nước thối "ngập" chợ Phùng Khoang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 15:25 GMT+7

VTV.vn - Kẽ hở trong quản lý thực phẩm đông lạnh; bất thường trong đấu thầu dược liệu vào bệnh viện; đầu tư tiền ảo siêu lợi nhuận... là những sự kiện "nóng" trong tuần qua.

Sau nửa tháng điều tra, hình ảnh về những quả tim lợn đông lạnh, thâm đen, chảy nước thối được nhập về chợ Phùng Khoang, Hà Nội đã được phát hiện. Sau đó, cơ quan chức năng lập tức kiểm tra đột xuất khu chợ này, tịch thu và tiêu hủy hơn 600kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, đây là vụ phát hiện duy nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây, trong khi những lô thực phẩm đông lạnh như thế này lâu nay, vẫn được bày bán tại chợ. Ban quản lý chợ Phùng Khoang thừa nhận: đã có những kẽ hở trong quản lý thực phẩm đông lạnh.

Như vậy, trong suốt gần 200 ngày, các cơ sở này vẫn luôn được công nhận là sạch và hợp lệ. Nghĩa là họ đều đã vượt qua được sự kiểm tra mỗi ngày của cơ quan thú y và Ban quản lý chợ. Các tiểu thương đã không ngờ được, vào một ngày đen đủi, chỉ vì bị đưa lên sóng truyền hình, cơ sở mình phải đóng cửa.

Ngoài ra, phát hiện măng tươi được ủ bằng hóa chất; bất thường trong đấu thầu dược liệu vào bệnh viện; mất tiền khi tin vào đầu tư tiền ảo siêu lợi nhuận... cũng là những sự kiện "nóng", thu hút dư luận quan tâm trong tuần qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước