Sức hút đề tài thanh xuân trong phim chiếu rạp

Hải Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 17:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bộ phim tạo sức hút mạnh mẽ và có doanh thu cao trong thời điểm ra mắt. Đến nay, những câu chuyện tuổi trẻ vẫn là khung trời xúc cảm của những nhà làm phim điện ảnh.

Thanh xuân cũng luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều nhà thơ, nhạc sĩ và cả những nhà làm phim. Khai thác đề tài này, đã có nhiều bộ phim thành công như Em chưa 18, Em là bà nội của anh, Tháng năm rực rỡ...

Ước hẹn mùa thu, Tháng 5 để dành là 2 trong số những bộ phim về tuổi trẻ được khán giả chú ý trong thời gian vừa qua.

Trở lại màn ảnh sau thành công của Tháng năm rực rỡ, đạo diễn Quang Dũng tiếp tục lựa chọn đề tài về tuổi trẻ.

Ước hẹn mùa thu là hành trình đi tìm lại mối tình đầu sau 15 năm hôn mê của chàng trai tên Duy. Trong đó, 3 yếu tố tình yêu, tình bạn, tình địch đan xen. Để hoàn thành vai diễn này, chính những diễn viên cũng lên đường với hành trình tìm lại tuổi trẻ của mình.

Nếu như Ước hẹn mùa thu được chuyển thể từ kịch bản phim Mỹ thì Tháng 5 để dành được chuyển thể từ hồi ức Ranh giới. Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên và ekip làm phim.

Tháng 5 để dành được thực hiện trong vòng 3 năm. Bộ phim nhỏ trong trẻo về rung động đầu đời giữa hai nhân vật Hiếu và Mai Ngọc.

Mỗi nhà làm phim, người có kinh nghiệm hay người lần đầu tiên thực hiện đề tài này, đều mong muốn chạm tới cảm xúc của người xem.

Sau 'Tháng năm rực rỡ' đây là bộ phim thanh xuân nhất định phải xem! Sau "Tháng năm rực rỡ" đây là bộ phim thanh xuân nhất định phải xem! Những tháng năm rực rỡ: Ký ức của tình bạn Những tháng năm rực rỡ: Ký ức của tình bạn 'Em chưa 18' thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam "Em chưa 18" thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước