Tái diễn cảnh hàng nghìn tấn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 14:34 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, mỗi khi vào mùa thu hoạch dưa hấu, khu vực cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn lại xảy ra tình trạng ùn ứ xe chở nông sản.

Hiện dòng xe ách tác đã kéo dài gần 30km tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Theo ghi nhận, tình trạng dòng xe nông sản nối đuôi nhau đã diễn ra hơn một tuần nay. Các mặt hàng nông sản trên xe chủ yếu là dưa hấu, thanh long, xoài… đến từ các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định.

Hiện tại cửa khẩu Tân Thanh đã mở thêm thời gian thông quan từ 7h - 20h mỗi ngày. Đồng thời phía tổ công tác liên ngành cũng tiến hành phân luồng chia dòng xe ra làm nhiều đoạn để giảm thiểu việc ùn tắc cũng như sắp xếp các loại nông sản đi lên cửa khẩu theo các đường khác nhau.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, hiện thời tiết tại cửa khẩu Tân Thanh đang rất nắng nóng. Nhiều xe hàng nông sản đặc biệt là mặt hàng dưa hấu đã có dấu hiệu chảy nước, bốc mùi… Theo chia sẻ của thương lái, ở một số xe, tỉ lệ hư hỏng hàng rất cao, lên đến 50%. Giá dưa hấu cũng giảm một nửa, từ 10.000/kg xuống 5.000 đồng/kg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt NamTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước