Tái nhập Salbutamol: Nguy cơ tái sử dụng sai mục đích trong chăn nuôi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/08/2016 18:55 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ NN&PTNT cho rằng, việc Bộ Y tế cho tái nhập Salbutamol sẽ tái diễn tình trạng sử dụng loại chất này sai mục đích trong chăn nuôi.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, trong thời gian tới cơ quan này sẽ cho phép các DN dược tái nhập Salbutamol, sau gần 9 tháng yêu cầu tạm dừng nhập khẩu chất này. Tuy nhiên, trong chăn nuôi, Salbutamol là một chất cấm dùng để tạo nạc. Việc cho phép nhập khẩu lại loại chất này có thể sẽ tiếp tục gây tranh cãi giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Y tế.

Theo đó, Bộ NN&PTNT đã từng đưa ra cáo buộc rằng Salbutamol mà các DN dược nhập về đã bị sử dụng sai mục đích trong chăn nuôi. Trong khi đó, theo Cục Quản lý Dược, việc cho tái nhập khẩu Salbutamol là căn cứ theo nhu cầu trong nước để sản xuất thuốc chữa bệnh.

Trao đổi với phóng viên VTV24, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra Bộ NN&PTNT cũng tỏ ra khá lo ngại khi tình trạng sử dụng loại chất này sai mục đích trong chăn nuôi, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng là hoàn toàn có thể tái diễn.

Cũng theo ông Dũng, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cần phải phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT, đặc biệt là việc kiểm tra, giám sát, hậu kiểm quá trình sử dụng loại chất này.

Bộ Y tế cho phép nhập khẩu trở lại nguyên liệu Salbutamol Bộ Y tế cho phép nhập khẩu trở lại nguyên liệu Salbutamol

VTV.vn - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho phép tiếp tục nhập khẩu Salbutamol, sau gần 9 tháng tạm dừng nhập khẩu chất này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước