Tạm dừng cấp giấy phép các trang thông tin điện tử tổng hợp

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 03/11/2019 20:05 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Từ tháng 11/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tạm dừng cấp giấy phép thành lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Việc này nhằm chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, khắc phục tình trạng hoạt động như cơ quan báo điện tử. Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phải rà soát, thống kê số lượng trang thông tin điện tử tổng hợp đã cấp phép. Đối với các trang thông tin điện tử tổng hợp đang hoạt động, có sử dụng tên trang, tên miền, có những từ ngữ có thể gây nhầm lẫn là cơ quan báo chí như: báo, tạp chí, tin tức, cần yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp sở hữu trang phải thay đổi tên trang, tên miền cho phù hợp. 

Bộ sẽ yêu cầu các cơ quan báo chí phải có thỏa thuận bằng văn bản, cho phép trang thông tin điện tử được dẫn lại tin bài, trong đó phải quy định rõ chỉ cho phép dẫn lại nguồn tin sau ít nhất 3 giờ kể từ khi tin, bài gốc được đăng tải trên báo chí.


Thu hồi giấy phép của trang thông tin điện tử Trí Việt 24h Thu hồi giấy phép của trang thông tin điện tử Trí Việt 24h

VTV.vn - Sáng ngày 6/11, trang thông tin điện tử của Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu hoạt động với tên miền www.triviet24h.vn đã bị thu hồi giấy phép.

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước