Tấm phiếu trắng và bước đột phá quan hệ giữa Mỹ - Cuba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/10/2016 13:12 GMT+7

VTV.vn - Đêm 26/10 (theo giờ Việt Nam), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận của Mỹ dành cho Cuba.

Đáng chú ý đây là lần đầu tiên trong vòng 25 năm qua, Mỹ đã quyết định bỏ phiếu trắng cho nghị quyết này (tức không phản đối nghị quyết này). Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã hoan nghênh động thái mới và tích cực trên của Mỹ và cách đó hàng nghìn km, không khí phấn khởi cũng có thể cảm nhận rõ tại thủ đô của Cuba, La Habana.

"Tôi cho rằng sự kiện này là một bước tiến đột phá. Mối quan hệ giữa 2 nước đang được điều chỉnh, cấm vận sẽ được dỡ bỏ. Chúng tôi tin tưởng điều đó", một sinh viên năm thứ hai ngành Luật tại Cuba cho biết.

Theo Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, việc cấm vận hơn nửa thế kỷ qua nhằm làm cô lập Cuba thì cuối cùng lại khiến nước này bị cô lập với thế giới và tại Liên Hợp Quốc. Còn phát biểu tại phiên bỏ phiếu của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba cho biết, đây là tín hiệu đầy hứa hẹn và hy vọng sẽ có ý nghĩa trong thực tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước