Thâm nhập phòng khám 169 Giải Phóng "móc túi" bệnh nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Khi bị đưa vào các phòng khám tư, bệnh nhân sẽ tiếp tục bị nhân viên y tế tìm đủ mọi cách móc hầu bao bằng những chiêu trò tinh vi.

Trong vai một bệnh nhân đi khám tai, vừa đến cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, phóng viên đã được các đối tượng cò mồi đón tiếp. Ngay sau đó, phóng viên được chở đến điểm đến quen thuộc - số 169 Giải Phóng. 

Vừa bước vào cửa người bệnh đã phải đóng ngay 30.000 đồng tiền khám và được chỉ vào phía trong. Chẳng cần thăm khám, vị bác sĩ ngay lập tức yêu cầu đi làm một loạt xét nghiệm.

Sau khi nộp 500.000 đồng, bệnh nhân được đưa sang một phòng khám bên cạnh để tiến hành xét nghiệm. Theo các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, quy trình thăm khám, xét nghiệm này hoàn toàn không đúng với quy định khám chữa bệnh của Bộ Y tế.

Không chỉ móc túi bệnh nhân bằng đủ loại xét nghiệm không cần thiết, trên tầng 4 của phòng khám 169 - nơi có rất nhiều bệnh nhân đang ngồi chờ đến lượt, chỉ với 1 chiếc que nội soi, vị bác sĩ liên tục chọc vào mũi, vào miệng, vào tai hết bệnh nhân này đến bệnh nhân khác mà không hề làm vệ sinh thiết bị y tế. Chứng kiến cảnh tượng này, không ít người bệnh phải rùng mình, còn phóng viên cũng không đủ can đảm để thực hiện nốt xét nghiệm.

Không chỉ sử dụng cò mồi lừa đảo người bệnh sang phòng khám này để trục lợi, liên tiếp từ năm 2010 đến năm 2014, Bệnh viện Bạch Mai cũng phát hiện nhiều trường hợp là người của phòng khám 169 Giải Phóng mặc áo blouse giả dạng làm bác sĩ, trà trộn vào tận trong bệnh viện để lừa đảo bệnh nhân. Dù thủ đoạn làm ăn chộp giật, chất lượng khám chữa bệnh không đảm bảo nhưng đáng ngạc nhiên là Sở Y tế Hà Nội vẫn cấp phép cho phòng khám này hoạt động hơn 10 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước